fbpx

6 lý do các doanh nghiệp SME phải chuyển đổi số ngay lập tức

“Khác biệt hay là chết” không chỉ là một câu thành ngữ được sử dụng phổ biến trong marketing. Trong kinh doanh cũng vậy, đặc biệt là đối với các SME – doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các SME chuyển đổi số không ngừng thay đổi, tối ưu hóa hoạt động để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình.

Chỉ có như vậy, mới có thể phát triển vượt bậc, nhanh chóng mở rộng quy mô, nâng cao doanh thu. Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Bởi những giá trị và lợi ích mà chuyển đổi số đem lại cho hoạt động sản xuất kinh doanh là vô cùng to lớn.

6 Lợi ích không thể bỏ qua khi SME chuyển đổi số

Khi SME chuyển đổi số sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

Thu thập, xử lý nâng cao dữ liệu thống nhất

Việc chuyển đổi số sẽ tạo ra một hệ thống chặt chẽ, xây dựng luồng chảy liền mạch của dữ liệu trong tổ chức. Tất cả thông tin khách hàng, sản xuất, kinh doanh đều được số hóa trên một hệ thống. Từ đó giúp giúp thu thập, phân tích dữ liệu hiệu quả. Kết hợp với dữ liệu đã thu thập được nhằm mang lại thông tin hữu ích cho sản xuất, kinh doanh. Do đó tạo nên mạng lưới thông tin có tính đồng nhất giữa các phòng ban của mỗi doanh nghiệp. Giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được hoạt động kinh doanh và ra quyết định dễ dàng.

Khai thác thông tin khách hàng hiệu quả

Data chính là vàng trong thời đại 4.0. Chính vì vậy, lợi thế cạnh tranh trong kỷ nguyên chuyển đổi số nằm ở dữ liệu và thông tin khách hàng. Với tập dữ liệu lớn cùng nguồn thông tin khách hàng đầy đủ được thu thập từ chuyển đổi số. Giúp doanh nghiệp triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng chất lượng, uy tín. Nhờ vậy, thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng chính là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Doanh nghiệp nào tạo cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng, sẽ giữ chân được khách hàng. Khi ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh hệ thống chăm sóc, tương tác và phản hồi khách hàng sẽ thực thi nhanh chóng từ đó giúp trải nghiệm khách hàng được nâng cao.

SME chuyển đổi số giúp tối đa lợi nhuận

Một trong những lợi ích không thể không nhắc tới khi chuyển đổi số chính là việc tối đa hóa lợi nhuận. Chuyển đổi số thành công sẽ giúp doanh nghiệp có mức tăng trưởng lớn trong mọi hoạt động kinh doanh. Theo số liệu trung tâm nghiên cứu SAP – Đại học Oxford, 85% doanh nghiệp tăng thị phần sau khi chuyển đổi số. 56% CEO nói rằng mức tăng doanh thu hàng năm là nhờ vào quá trình chuyển đổi số thành công.

Tăng sức đề kháng cho doanh nghiệp

Thị trường hiện nay quá nhiều biến động. Do đó khả năng thích ứng của doanh nghiệp với sự biến đổi là điều vô cùng quan trọng. Khi doanh nghiệp nhạy bén với công nghệ, đồng nghĩa với việc nâng cao sức đề kháng của doanh nghiệp. Nhờ thế để kịp thời ứng biến với các thay đổi lớn từ thị trường. Nhanh chóng rẽ sang hướng đi mới. Ví dụ như chuyển phương thức làm việc cũ sang làm việc online. Hay có thể dùng hình thức kinh doanh trực tuyến bắt nhịp với môi trường kinh tế xã hội. Tận dụng những khó khăn bất lợi của thị trường làm lợi thế cho mình.

SME chuyển đổi số giúp tăng năng suất

Khi tiến hành chuyển đổi số, các quy trình vận hành kinh doanh sản xuất được kết nối và hoạt động đồng nhất. Đồng thời, công nghệ số sẽ tự động hóa các thao tác thủ công.  Tích hợp cơ sở dữ liệu tối ưu hóa các công việc, tăng năng suất lao động.

Eastern Sun hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số “thần tốc”

Chuyển đổi số chính là chìa khóa vàng giúp SME tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình. Có trở nên khác biệt, bứt phá thành công với quy trình tinh gọn, quản lý dữ liệu cũng như vận hành thông minh hay không nằm ở việc chuyển đổi số thành công của mỗi doanh nghiệp.

Chuyển đổi là cả một quá trình, bắt đầu từ bộ não của những người lãnh đạo. Đồng thời đòi hỏi sự quyết tâm, thống nhất của toàn bộ doanh nghiệp mới có thể đi tới thành công. Đối với các SME trong giai đoạn bắt đầu chuyển đổi số, việc tìm hiểu và nghiên cứu kĩ cách làm là điều vô cùng quan trọng. Bởi SME khi chuyển đổi số thất bại có thể gây tổn thất nặng nề về thời gian cũng như chi phí.

Tổng kết

Thành công lớn lúc nào cũng đi kèm với rủi ro. Do vậy, Eastern Sun tổ chức chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số “thần tốc”. Mục tiêu giúp đỡ các doanh nghiệp nước nhà phát triển mạnh mẽ, đồng thời góp phần thúc đẩy chuyển đổi số cho cả nước. Các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được  Eastern Sun cung cấp hệ thống phần mềm miễn phí, đồng thời hỗ trợ chuyên gia tư vấn 24/7. Doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về chi phí đồng thời quy trình thực hiện chuyển đổi số.

Eastern Sun sẽ hỗ trợ doanh nghiệp từ A – Z

  • Khảo sát, tư vấn xây dựng quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh
  • Cung cấp hệ thống trọn gói, dễ dàng sử dụng miễn phí trong 1 tháng
  • Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng và tư vấn áp dụng vào công việc chi tiết

Đảm bảo cho các doanh nghiệp tham gia một nền tảng vững chắc. Nhờ đó để tiến bước trên hành trình chuyển đổi số toàn diện, đến với thành công nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Tầng 3, Tòa nhà Intracom, Số 82 phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 0933.184.123
  • Email: info@easternsun.vn

Tham gia cộng đồng của chúng tôi để kết nối và chia sẻ kiến thức hữu ích nhé: CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT

Bài viết liên quan