fbpx

5 giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất

Phần mềm ERP là một khoản đầu tư lớn và quan trọng của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Phần mềm ERP là ứng dụng được tích hợp đầy đủ các tính năng quản trị, sản xuất và tự động hoá mọi nguồn lực liên quan đến doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách 5 phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất.

EASTERN SUN ERP – HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT

Eastern Sun ERP là hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp Make in Vietnam, được phát triển bởi đội ngũ kĩ sư người Việt, am hiểu văn hoá quản trị của doanh nghiệp Việt Nam. Eastern Sun ERP bao gồm 8 phân hệ cơ bản cùng liên thông và kế thừa dữ liệu trên một hệ thống duy nhất, bao gồm: Quản lý Sản xuất, Quản lý Kho, Quản lý Mua hàng, Quản lý Bán hàng, Quản lý Nhân sự, Kế toán, Quản lý Công việc, Quản lý Dự án.

phan-mem-erp-tot-nhat-cho-doanh-nghiep-san-xuat

Sản phẩm được phát triển trên nền tảng ASP.NET MVC CORE cùng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL của Microsoft, sử dụng các công nghệ Microservices, Web Application, Angular, Reactjs, MongoDB, với hệ thống API mở cho phép kết nối với các ứng dụng bên ngoài, các sàn thương mại điện tử Shoppe, Lazada, Tiki, Zalo, Facebook…cùng với  App Mobile build trên nền tảng React-native,Swift,kotlin… chạy dưới dạng ứng dụng độc lập hoặc sử dụng trình duyệt trên máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Eastern Sun ERP hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất:

 • Quản lý các thông tin về tình trạng máy móc, con người, quy trình kỹ thuật, nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất
 • Quản lý thông tin về tiến độ sản xuất chi tiết theo các công đoạn, tránh lãng phí nguyên vật liệu
 • Thống kê tỷ lệ sản phẩm lỗi hỏng và chi tiết lý do dẫn đến sản phẩm lỗi, hỏng, từ đó doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục
 • Báo cáo sản xuất được cập nhật theo thời gian thực, giúp doanh nghiệp kịp thời đưa ra quyết định khi phát sinh vấn đề
 • Hệ thống có khả năng kết nối với các thiết bị IoTs, MES, robot và các thiết bị thu thập dữ liệu khác, tổng hợp dữ liệu, hướng đến tự động hoá, xây dựng nhà máy thông minh.

phan-mem-erp-tot-nhat

Giải pháp Eastern Sun ERP hiện đang được triển khai tại nhiều nhà máy trong nhiều lĩnh vực đa dạng như Nhựa, Cơ khí, May mặc, Hoá chất, Gỗ nội thất, Thực phẩm,…Một số khách hàng tiêu biểu của Eastern Sun có thể kể đến như Việt Nhật plastic, Nhà máy Z175, Nhà máy Z176, Bình Minh, Vecto, TCI, Quang Huy, HBT,…

Hiện nay, Eastern Sun ERP đang triển khai nhiều gói dịch vụ hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp Việt Nam tuỳ theo quy mô và ngân sách của doanh nghiệp. Eastern Sun ERP có thể dễ dàng triển khai theo dạng đóng gói hoặc thiết kế dựa trên quy trình chuẩn của doanh nghiệp.

ORACLE NETSUITE

NetSuite là bộ phần mềm quản lý kinh doanh tất cả trong một và nền tảng ERP bao gồm các ứng dụng ERP, tài chính, CRM và thương mại điện tử cho hơn 18.000 khách hàng hài lòng. Ngoài ra, đây là một tổ chức đáng tin cậy và đẳng cấp thế giới cho phép tự động hóa toàn bộ tổ chức trên đám mây thông qua tích hợp liền mạch.

5-phan-erp-cho-doanh-nghiep-san-xuat

Oracle Netsuite hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch và quản lý tài chính, giúp kết hợp thông tin tài chính với thông tin kinh doanh tức thì để đẩy nhanh quá trình ra quyết định. Nó cũng hỗ trợ trong việc dự báo, lập lịch trình, năng lực và các quyết định lập kế hoạch tổng hợp.

Bên cạnh đó, phần mềm ERP này còn giúp quản lý đơn hàng – Kết hợp các quy trình kinh doanh bán hàng, tài chính và thực hiện để xử lý đơn đặt hàng bán hàng và quản lý giá cả. Về quản lý sản xuất, Oracle Netsuite cho phép kiểm soát hoàn toàn các chương trình và quy trình sản xuất và giúp quản lý hiệu quả chu kỳ sống của sản phẩm.

ODOO

Odoo là phần mềm kinh doanh toàn diện, tất cả trong một, cung cấp một loạt các ứng dụng như CRM, quản lý dự án, module ERP, kiểm kê và quản lý kho hàng.

5-phan-mem-erp-cho-doanh-nghiep-san-xuat

Các tính năng mà Odoo hỗ trợ người dùng bao gồm:

 • Quản lý hàng tồn kho: Odoo có hệ thống quản lý hàng tồn kho kép độc đáo giúp theo dõi toàn bộ hành trình sản phẩm từ sản xuất đến bán.
 • Kiểm soát chất lượng: Phần mềm có thể tự động đảm bảo kiểm soát chất lượng cho bộ phận sản xuất.
 • Cổng thông tin khách hàng chuyên dụng: Cổng thông tin khách hàng chuyên dụng đảm bảo rằng dữ liệu khách hàng được lưu trữ và truy cập theo cách có tổ chức cao.
 • Cơ sở dữ liệu nhân viên tập trung – Phần mềm có thể nhóm tất cả dữ liệu nhân sự và thông tin chi tiết của toàn bộ lực lượng lao động trên cùng một nền tảng để truy cập tức thì.
 • Điều chỉnh kho tự động – Một tính năng được thiết kế riêng cho thương mại điện tử, lượng hàng có thể được duy trì thông qua việc điều chỉnh kho tự động.

SAP BUSINESS ONE

Được mệnh danh là phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp nhỏ (SMB), SAP cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Nó không phải là tốt nhất cho các công ty vừa, nó được tích hợp với nền tảng SAP HANA và có hơn 100.000 người dùng.

5-phan-mem-erp-cho-doanh-nghiep-san-xuat

Những đặc điểm chính:

 • Quản lý tài chính – Giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận, giảm sai sót và cải thiện việc ra quyết định có lợi.
 • Bán hàng và quản lý khách hàng: cho phép bạn theo dõi toàn bộ quá trình bán hàng và vòng đời của khách hàng một cách hiệu quả hơn.
 • Báo cáo và phân tích – Thiết kế báo cáo chi tiết về tất cả các khía cạnh của phễu bán hàng, từ dự báo đến theo dõi đường ống.
 • Quản lý khách hàng: lưu trữ tất cả thông tin khách hàng của bạn trong kho lưu trữ trung tâm để dễ dàng truy cập.
 • Quản lý chiến dịch tiếp thị – Tạo và quản lý các chiến dịch tiếp thị để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Microsoft Dynamics NAV

Microsoft Dynamics NAV cung cấp nhận dạng tên của Microsoft cùng với nền tảng ERP mạnh mẽ bao gồm các hoạt động, kế toán tài chính, quản lý dự án và mua hàng. Nó cũng cung cấp tùy chọn để đội ngũ kỹ thuật IT có thể tích hợp thêm một số chức năng vào hệ thống ERP.

5-phan-mem-erp-cho-doanh-nghiep-san-xuat

Mặc dù NAV có những chức năng cốt lõi đáng kể, nhưng nó có thể yêu cầu sử dụng ISV (các nhà cung cấp phần mềm thứ 3) để lập trình cho các quy trình công việc cụ thể. Và đối với các công ty có quy trình phức tạp, các tiện ích bổ sung ISV này có thể tăng thêm chi phí rất lớn để thực hiện. Tuy nhiên, nó là một sản phẩm mạnh do tích hợp liền mạch và khả năng tùy biến cho từng khách hàng.

Các hạn chế của NAV do việc chỉnh sửa giữa một số mô-đun và tích hợp chắp vá với một số ứng dụng bên ngoài do ISV cung cấp. Nó không được công nhận là quá thân thiện với người dùng. Việc triển khai ERP cũng yêu cầu các công ty áp dụng hợp tác với một công ty bên thứ 3 được chứng nhận để lập trình và triển khai. Điều này sẽ phát sinh thêm chi phí và sự phức tạp trong quá trình triển khai ERP của doanh nghiệp.

Microsoft Dynamics NAV có thể triển khai ở hệ thống server của doanh nghiệp. Hoặc hệ thống sẽ triển khai trên nền tảng đám mây riêng của Microsoft. Microsoft Dynamics NAV có thể được mua dưới dạng thanh toán một lần hoặc đăng ký. Chi phí cho mỗi người dùng ( sau chi phí cơ sở hạ tầng và chi phí triển khai) là $210 mỗi tháng cho các tính năng đầy đủ của gói Dynamics 365.

CÔNG TY CP EASTERN SUN VIỆT NAM

 • Hotline: 0933.184.123
 • Website: easternsun.vn
 • Email: info@easternsun.vn
 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Intracom, Số 82 phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tham gia cộng đồng của chúng tôi:

Bài viết liên quan

Tin tức nhà máy thông minh

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu Quy trình ISO 4.0

0989532900
challenges-icon chat-active-icon