fbpx

5 lý do nên lựa chọn giải pháp ERP cho sản xuất

Việc sử dụng các phần mềm riêng lẻ trong mỗi phòng ban, bộ phận đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý. Xu hướng sử dụng phần mềm ERP tổng thể, toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp các phòng ban bộ phận dễ dàng tác nghiệp cùng nhau dễ dàng trên cùng một hệ thống từ đó giúp lãnh đạo kiểm soát và nắm bắt tình hình doanh nghiệp một cách hiệu quả. Ngoài ra 5 lý do nên lựa chọn giải pháp ERP cho sản xuất sau đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về quá trình vận hành mà ERP đem lại cho doanh nghiệp

ERP là gì?

Trước khi tìm hiểu về 5 lý do nên lựa chọn giải pháp ERP cho sản xuất chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là ERP?

ERP là hệ thống hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp

ERP – Enterprise Resource Planning, nghĩa là hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp. Đây là phần mềm được dùng để quản lý các nguồn lực của một doanh nghiệp bao gồm: Nhân lực, tài chính và các hoạt động vận hành và chuỗi cung ứng. Mặc dù nhiều công ty đã sử dụng phần mềm cho các hoạt động hàng ngày nhưng không thể vượt ra ngoài các hoạt động kinh doanh thường nhật này. Phần mềm như vậy sẽ không hỗ trợ tốt sự phát triển của tổ chức trong tương lai. Khi các công ty mở rộng quy mô và cần phải giữ cơ sở dữ liệu thì việc thay đổi là sự thiết yếu.

Hệ thống ERP hiện đại được xây dựng  nhiều phân hệ khác nhau, mỗi phân hệ sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng biệt, tuy nhiên chúng có sự liên thông và thống nhất với nhau về mặt dữ liệu, đặc biệt sự kế thừa dữ liệu giữa các phân hệ sẽ giúp cho doanh ngiệp giảm thiểu các công việc thủ công trước đây. Các khía cạnh quản trị phổ biến của phần mềm ERP là cung ứng, nguồn nhân lực, tài chính và bán hàng. Phần mềm cũng có thể có các phân hệ chuyên ngành như phần mềm sản xuất hay phần mềm bán lẻ.

5 lý do nên lựa chọn giải pháp ERP cho sản xuất

ERP là một hệ thống, một giải pháp

Hệ thống ERP cho phép doanh nghiệp sản xuất dễ dàng nắm bắt tất cả thông tin của doanh nghiệp mình một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua màn hình hiển thị các chỉ số quan trọng. Điều này giúp đơn giản hóa việc thu thập thông tin chi tiết từ việc sản xuất, mua hàng và giao hàng cho đến lập hóa đơn. Ngoài ra, nhân viên của bạn luôn có sẵn thông tin cần thiết và thậm chí là sửa lại thông tin cho phù hợp để thực hiện công việc một cách hiệu quả.

ERP giúp cho doanh sản xuất tiết kiệm thời gian và giảm chi phí

Giải pháp ERP sẽ giúp doanh nghiệp hợp lý hoá quy trình sản xuất và tự động hóa các công việc hàng ngày. Các hoạt động cũng như các công việc hàng ngày của doanh nghiệp sẽ tốn ít thời gian hơn trước. Bởi vì, quy trình làm việc được tối ưu hóa dẫn đến năng suất làm việc của nhân viên hiệu quả cao hơn.
Một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cũng bao gồm tiết giảm chi phí. Các công việc đột xuất sẽ ít tốn thời gian và công sức hơn nhờ giải pháp ERP, do đó sẽ giúp bạn giảm chi phí hoạt động.

Hệ thống ERP giúp cho doanh nghiệp quản lý kho hàng với thời gian giao hàng tối thiểu

Một trong những bài toán đau đầu của doanh nghiệp sản xuất đó chính là làm thế nào để nắm bắt được tình hình kho bãi, còn trống bao nhiêu chỗ, còn thừa bao nhiêu sản phẩm một cách chính xác. ERP sẽ giúp doanh nghiệp thống kê và nắm bắt tình hình kho hành một cách hiệu quả và nhanh chóng đảm bảo tính chính xác cao.

vai-tro-cua-erp-trong-quan-ly-san-xuat

ERP giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý các nguồn lực cho doanh nghiệp sản xuất

Nhờ giải pháp ERP, doanh nghiệp của bạn có thể tổ chức sản xuất một cách hiệu quả nhất có thể và giảm thiểu thời gian giao hàng, dễ dàng theo dõi đơn hàng. Nhờ tổng quan và minh bạch, bạn có thể theo dõi chính xác tất cả đơn hàng dựa trên số serial, số lô hàng hoặc theo cấp độ lô. Các phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được tạo ra đặc biệt để gắn kết giữa việc lập kế hoạch và sản xuất cho đến hợp lý hóa quy trình của bạn từ A đến Z.

Phần mềm ERP giúp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đơn giản hóa giao tiếp

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả thì quá trình giao tiếp và thấu hiểu giữa các phòng ban phải đảm bảo. Hệ thống ERP, việc truyền tải thông tin quan trọng trở nên dễ dàng và kịp thời. Nhân viên được phân quyền truy cập thông tin cập nhật mọi lúc, thông qua luồng dữ liệu đơn giản. Việc hợp tác giữa các phòng ban trong công ty của bạn sẽ giống như một chuyến tàu chạy liền mạch và trơn tru.

Tất cả các phòng ban đều được hưởng lợi từ phần mềm ERP

Với ERP – từ nay các phòng ban đã có thể làm việc cùng nhau một cách dễ dàng, hiệu quả rõ rệt và còn nhiều lợi ích khác… Một hệ thống ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ vận hành hiệu quả bộ phận sản xuất mà còn tất cả các bộ phận khác như bán hàng, nhân sự và kế toán. Tối ưu hóa quy trình bán hàng và sản xuất, xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài, quản lý hoa hồng. Và thậm chí nhận đơn đặt hàng EDI thông qua website của bạn bằng cách tích hợp nền tảng thương mại điện tử E-commerce chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Trên đây là 5 lý do nên lựa chọn giải pháp ERP cho sản xuất, ngoài ra ERP có thể tích hợp dễ dàng với nhiều công cụ trên thị trường như chấm công bằng FaceID, vân tay, Iots giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Khả năng tích hợp trên app Mobile giúp người dùng có thể tác nghiệp nhanh chóng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Eastern Sun ERP – giải pháp dẫn đầu về ERP cho doanh nghiệp sản xuất. Liên hệ hotline 0933184123 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Tin tức nhà máy thông minh

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu Quy trình ISO 4.0

0989532900
challenges-icon chat-active-icon