fbpx

Kỷ luật góp phần tạo ra sức bật – Câu chuyện Z176

Công ty TNHH MTV 76 được thành lập vào ngày 03/09/1971. Từ một sản xuất nhỏ đến nay là một nhà máy lớn của Quân đội – Nhà máy Z176 đạt trình độ tự động hóa, cơ khí hóa hiện đại.

Nhà máy Z176

Nhận thấy văn hoá là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Không chú trọng tới văn hoá đồng nghĩa với việc doanh nghiệp khó có thể hiện thực hóa được chiến lược kinh doanh. Do vậy, Nhà máy Z176 đã và đang xây dựng văn hoá doanh nghiệp dựa trên kỷ luật quân đội. Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Nhà máy Z176 đã từng bước khẳng định được uy tín cùng vị thế ở cả trong nước quốc tế.

Từ chỗ ban đầu chỉ nghiên cứu, sản xuất, sửa chữa được một số loại vũ khí, trang bị, cơ bản kỹ thuật công nghệ, đến nay Nhà máy Z176 đã được nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất được nhiều sản phẩm quốc phòng và sản phẩm kinh tế. Trong đó, có nhiều sản phẩm mới, hiện đại, chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình trạng mới. Nhà máy Z176 đã kết hợp tốt quốc phòng với kinh tế, tích cực đầu tư nhiều dây chuyền sản xuất kinh tế với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm tốt, nhiều sản phẩm cao giá trị, góp mặt trên mọi miền đất nước và trên thị trường quốc tế … Nhà máy không tìm kiếm, sản xuất quốc phòng, kinh tế và kinh doanh mà không ngừng cố gắng, xây dựng và xây dựng phát triển mạnh mẽ nhà máy toàn diện.

Bằng kỷ luật và những nỗ lực thay đổi mới sáng tạo, Nhà máy Z176 liên tục cải tiến và ứng dụng học công nghệ, xây dựng tổ chức liên kết mạnh mẽ, áp dụng các phương pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại… Nhà máy Z176 đã được tạo sức bật và chuyển sức mạnh để trở thành doanh nghiệp sản xuất nhóm ngành nhựa, Dệt may có uy tín hàng đầu của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhà máy Z176 đã được Tập đoàn IKEA – Thụy Điển – một tập đoàn bán lẻ lớn hàng đầu thế giới, vinh danh là đối tác chiến lược, là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của IKEA tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Công ty cũng hợp tác với tập đoàn Decathlon – một trong các tập đoàn lớn về dung cụ thể thao của Pháp, trong công việc cung cấp các sản phẩm thể thao, du lịch…

Trong tiền bối cảnh mạng công nghệ lần thứ tư, công nghệ số, là một bước phát triển cao hơn của công nghệ thông tin, cho phép tính toán nhanh hơn, xử lý nhiều dữ liệu hơn, truyền tải lượng lớn hơn, with chi phí rẻ hơn… Chính sự phát triển của công nghệ đã cho phép doanh nghiệp chuyển đổi một số cách tổng thể và toàn diện.

Nhận thấy tầm quan trọng của công việc ứng dụng tiến bộ của khoa học công nghệ và chuyển đổi mới sáng tạo thành doanh nghiệp quản trị. Ban lãnh đạo Nhà Z176 đã tìm kiếm và lựa chọn công ty Eastern Sun để thực hiện chiến lược chuyển đổi hướng đến nhà máy thông minh , doanh nghiệp thông minh đạt trình độ thông minh trên nền tảng công nghệ nghệ thuật số.

Nhà máy Z176 và đang phân phối cùng Eastern Sun triển khai Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp Eastern Sun ERP nhằm nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời quản lý nghiên cứu phát triển sản phẩm mới trên hệ thống năng lực, thiết bị và nhân lực có sẵn để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ quốc phòng và phát triển kinh tế. Lấy hiệu quả kinh tế để duy trì năng lực quốc phòng; mở rộng quy trình nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Phát triển đặc biệt nguồn nhân lực lượng là người lao động có trình độ tay nghề cao; quan tâm thiết lập đời sống vật chất tinh thần của người lao động. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp và đội ngũ quy trình chính thức. Phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và xây dựng đơn vị vững chắc toàn diện. Như vậy, kỷ luật quân đội là đặc điểm văn bản góp phần tạo ra sức mạnh vượt trội cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Tin tức nhà máy thông minh

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu Quy trình ISO 4.0

0989532900
challenges-icon chat-active-icon