fbpx

Lợi ích giải pháp ERP cho sản xuất, doanh nghiệp cần biết

Triển khai hệ thống ERP là sự khởi đầu của một quá trình vận hành tiên tiến, khoa học trong các doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp sản xuất, phần mềm ERP có nhiều tính năng ưu việt nhằm cải tiến hiệu quả quản trị sản xuất. Vậy 5 lợi ích giải pháp ERP cho sản xuất, doanh nghiệp cần biết đây là gì? Mời đón đọc nội dung bài viết ngay sau đây:

Những khó khăn mà các doanh nghiệp sản xuất đang gặp phải

Có thể nói trong các lĩnh vực cần chuyển đổi số có lẽ lĩnh vực sản xuất là khó nhất. Chính vì vậyđứng trước bài toán về xây dựng và vận hành hệ thống quản lý cho các doanh nghiệp sản xuất gặp khá nhiều khó khăn. Dưới đây một số khó khăn có thể kể đến:

  • Nhà quản lý không nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình, từ khâu lên kế hoạch vật tư, cho tới khâu cung ứng vật tư, quản trị sản xuất, kế toán, tồn kho cho tới khâu kiểm soát thành phẩm…
  • Thiếu liên kết, phối hợp rời rạc, thiếu đồng bộ giữa các phòng ban, bộ phận. Bởi vậy sự hợp tác ở các khâu chuyên môn không đạt được hiệu quả
  • Quá trình vận hành sản xuất phát sinh nhiều chi phí, khó lên kế hoạch sản xuất chính xác
  • Đội ngũ nhân sự cồng kềnh, hoạt động thiếu hiệu quả, tăng chi phí nhân sự không cần thiết cho doanh nghiệp.
  • Không tận dụng và tối ưu được tối đa năng lực vận hành của máy móc sản xuất.
  • Hệ thống thông tin, dữ liệu không được lưu trữ đồng bộ, vì vậy mất thời gian tìm kiếm, liệt kê, lên báo cáo, thậm chí thiếu chính xác.

Lợi ích giải pháp ERP cho sản xuất, doanh nghiệp cần biết

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hiểu đơn giản đó là kiểm soát, phân bổ, theo dõi toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp như quản lý sản xuát, mua hàng, bán hàng, Quản lý nhân sự, Kế toán, nhập kho, quản lý khách hàng…

ERP – giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp sản xuất bởi khi triển khai ERP doanh nghiệp được hưởng những lợi ích dưới đây:

Thứ nhất hệ thống ERP tạo ra cách thức lưu trữ, phân tích dữ liệu thông minh, tạo ra hệ thống dữ liệu minh bạch, đồng bộ. Do đó, nhà quản trị có thể truy xuất các báo cáo một cách nhanh chóng, từ đó làm căn cứ để đưa ra những quyết định kinh doanh chính xác.

Giải pháp ERP giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh – sản xuất

Thứ hai, xoá bỏ, giảm thiểu những sai lệch, phát sinh trong quá trình sản xuất như: chậm tiến độ, hiệu suất làm ca kíp của công nhân giảm, thiếu nguyên vật liệu, sản phẩm không đảm bảo chất lượng…. Thông qua luồng dữ liệu đều được cập nhật kịp thời giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh và hiệu quả trước các sự kiện ngoài ý muốn, giúp giảm thiểu chi phí.

Thứ ba, triển khai giải pháp ERP còn giúp doanh nghiệp sản xuất tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Dựa theo dữ liệu được phân tích về hiệu suất, chất lượng đều được tổng hợp một cách chính xác, đầy đủ, từ đó làm cơ sở để doanh nghiệp cải tiến sản xuất, đầu tư dây chuyền qua đó nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thứ tư, tăng suất sản xuất sẽ được tăng đáng kể khi doanh nghiệp triển khai ERP đúng và phù hợp. Bởi vì phần mềm ERP sẽ tạo ra sự đồng bộ trong vận hành toàn hệ thống. Trong tất cả các khâu đều được đảm bảo tiến độ và chất lượng giúp doanh nghiệp tăng năng suất, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.
Eastern Sun ERP – giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất

Thứ năm, Eastern Sun ERP giải pháp chuyển đổi số được nhiều doanh nghiệp sản xuất tin chọn. Giống như các phần mềm ERP khác trên thị trường, Eastern Sun ERP là một hệ thống hoạch định nguồn lực tổng thể cho doanh nghiệp được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ lâu năm và giàu kinh nghiệp. Hệ thống Eastern Sun ERP ra đời nhằm giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề trong vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp, hướng tới hoàn thiện hệ thống quản lý giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh từ đó giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao vị thế trên thị trường

Eastern Sun ERP là giải pháp quản trị doanh nghiệp với 8 phân hệ liên thông và thống nhất về mặt dữ liệu với nhau cho phép các phòng ban, tổ chức dễ dàng tác nghiệp với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện. Eastenr Sun ERP được phát triển bởi công nghệ thông minh hiện đại, có thể thể mở rộng, tuỳ biến dễ dàng là trợ thủ đắc lực trong công việc quản lý công việc của doanh nghiệp.

Eastern Sun – đơn vị tư vấn và triển khai giải pháp được nhiều doanh nghiệp tin chọn

Giải pháp Eastern Sun ERP hiện đang được triển khai tại nhiều nhà máy trong nhiều lĩnh vực đa dạng như Nhựa, Cơ khí, May mặc, Hoá chất, Gỗ nội thất, Thực phẩm,…Một số khách hàng tiêu biểu của Eastern Sun có thể kể đến như Việt Nhật plastic, Nhà máy Z175, Nhà máy Z176, Bình Minh, Vecto, TCI, Quang Huy, HBT,…

Bài viết liên quan

Tin tức nhà máy thông minh

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu Quy trình ISO 4.0

0989532900
challenges-icon chat-active-icon