fbpx

Các doanh nghiệp ứng dụng ERP thành công

Ứng dụng phần mềm ERP mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ điều hành đến kết quả kinh doanh như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Dưới đây là một số doanh nghiệp tiêu biểu đã ứng dụng thành công ERP vào hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình.

1.Công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường (TCI) – Sử dụng Eastern Sun ERP

Ra đời năm 2006, Công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường (gọi tắt là TCI). TCI tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác và chế tạo máy tích hợp tự động hóa tại Việt Nam.

doanh-nghiep-ung-dung-erp-thanh-cong

Trải qua 05 năm chuyển đổi số bằng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) mà Eastern Sun xây dựng đến nay Nhà máy TCI đã được vận hành một cách tự động hóa gần như hoàn toàn, đến 90%. TCI cũng đang tiến hành xây dựng thêm Nhà máy mới và đã đi vào hoạt động trong năm 2021. Cùng với quá trình phát triển về quy mô và năng lực sản xuất của Nhà máy TCI thì hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp mà Eastern Sun đảm nhiệm cũng liên tục được nâng cấp, mở rộng nhằm đáp ứng sự thay đổi trong tình hình mới.

TCI đã sớm áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế như ISO 9001:2015; ISO 14001:2015; 5S; KAIZEN, LEAN… vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Song song với đó là hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp Eastern Sun ERP đã giúp nhà máy TCI giảm chi phí sản xuất, liên thông các phòng ban nâng cao hiệu suất, nhà máy thông minh hơn và dễ quản lý hơn từ đó tạo ra những lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh và vươn lên mạnh mẽ.

2. Belluni – Ứng dụng SAP Business One

Trước khi biết đến ERP, Belluni từng sử dụng nhiều hệ thống phần mềm rời rạc, lỗi thời cho từng phòng ban để lưu trữ thông tin. Tuy nhiên, do thông tin riêng rẽ trong bộ máy quản trị chung cũng như những dữ liệu giữa các hệ thống ngày càng thiếu đồng nhất, Belluni đã tìm đến giải pháp SAP Business One với các phân hệ kế toán, mua hàng, bán hàng, kho.

doanh-nghiep-ung-dung-erp-thanh-cong

Sau một thời gian triển khai, các số liệu về doanh thu, chi phí, khách hàng của Belluni đã được đồng nhất trên một hệ thống, kể cả hệ thống bán lẻ POS. Ngoài ra, hệ thống báo cáo đa chiều, thông minh đã hỗ trợ ban lãnh đạo của Belluni đưa ra quyết định kịp thời.

3. BAYA – thương hiệu nội thất

Nhận thấy số lượng các thao tác thủ công trong việc nhập liệu và xử lý đơn hàng làm chậm tiến độ hoạt động, BAYA quyết định ứng dụng ERP vào trong công việc kinh doanh của mình để thay đổi bộ mặt doanh nghiệp.

Nhờ đó, các dữ liệu và mặt hàng của công ty luôn được cập nhật đầy đủ trên trang bán hàng trực tuyến. Ngoài ra, nhờ có tính năng dự báo chính xác, BAYA không chỉ tối ưu số lượng hàng tồn kho mà còn tăng doanh thu đến từ việc bán sản phẩm. Cụ thể, ERP giúp doanh nghiệp tập trung vào những mặt hàng đem lại lợi nhuận cao.

4. Novaland – Ứng dụng SAP ERP

Novaland trước khi biết đến ứng dụng ERP cũng gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý hệ thống. Các thông tin mang tính rời rạc và thường xuyên bị sai lệch, gây khó khăn và vướng mắc khi các phòng ban làm việc với nhau. 

doanh-nghiep-ung-dung-erp-thanh-cong

Ứng dụng SAP ERP là một bước tiến quan trọng của Novaland trong việc tự động hoá các quy trình nghiệp vụ và kiểm soát hoạt động các phòng ban hiệu quả. Từ đó, đảm bảo việc quản lý hoạt động chung của toàn bộ doanh nghiệp chặt chẽ và giúp ban lãnh đạo kịp thời giải quyết các bất ổn, tiến tới chuẩn hoá bộ máy vận hành.

5. Giấy Sài Gòn 

Với hệ thống công nghệ thông tin cũ, Giấy Sài Gòn nhận thấy việc quản lý số liệu thiếu hiệu quả bởi thông tin giữa các bộ phận thường xuyên không đồng nhất. Trong khi đó, việc đầu tư mở rộng hệ thống sản xuất và bộ máy nhân sự ngày càng phình to tạo ra nhiều thách thức khiến doanh nghiệp buộc phải chọn một giải pháp phù hợp để xử lý vấn đề hiệu quả.

doanh-nghiep-ung-dung-erp-thanh-cong

Với hệ thống ERP, dữ liệu thường xuyên được cập nhật đảm bảo tính đồng bộ, xuyên suốt giữa toàn bộ hệ thống. Từ đó, tạo chuỗi thông tin xuyên suốt, hỗ trợ việc ra quyết định của các bộ phận và lãnh đạo công ty. Nhìn chung, giải pháp ERP đã tạo ra một cơ chế hiệu quả trong việc quản lý và kiểm soát các hoạt động chung của Công ty Giấy Sài Gòn.

6. Vingroup

Vingroup là một trong những doanh nghiệp ứng dụng ERP thành công tại Việt Nam. Sau khi lựa chọn ứng dụng giải pháp SAP và được triển khai tại 10 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, trung tâm thương mại và xây dựng, Vingroup nhận thấy nhiều thay đổi tích cực trong vận hành một cách rõ rệt. 

doanh-nghiep-ung-dung-erp-thanh-cong

Cụ thể, hệ thống ERP giúp Vingroup nắm quyền kiểm soát quá trình triển khai của mỗi dự án cũng như cho phép theo dõi ngân sách, chi phí, lợi nhuận theo từng công việc. Ngoài ra, các dữ liệu quan trọng như hợp đồng, khách hàng, doanh thu, chi phí bỏ ra,…cũng được ERP thống kê đầy đủ và hạch toán định kỳ.

Công ty CP Eastern Sun Việt Nam

CÔNG TY CP EASTERN SUN VIỆT NAM

  • Hotline: 0933.184.123
  • Website: easternsun.vn
  • Email: info@easternsun.vn
  • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Intracom, Số 82 phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Tham khảo một số bài viết:
Tham gia cộng đồng của chúng tôi:

Bài viết liên quan

Tin tức nhà máy thông minh

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu Quy trình ISO 4.0

0989532900
challenges-icon chat-active-icon