fbpx

Nhà máy Z175 triển khai chuyển đổi số với hệ thống Eastern Sun ERP

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề, các doanh nghiệp quân đội tại Việt Nam cũng nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số. Nhà máy Z175 thuộc Tổng cục công nghiệp Quốc phòng là một trong những đơn vị quân đội tiên phong với việc ứng dụng phần mềm ERP vào quản trị hoạt động sản xuất.

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ MÁY Z175

Công ty TNHH Một thành viên Cao su 75 là doanh nghiệp trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng – BQP chuyên sản xuất các mặt hàng cao su kỹ thuật phục vụ cho quân đội và nền kinh tế quốc dân từ năm 1986 đến nay. Hiện tại, Nhà máy Z175 có hơn 500 cán bộ, công nhân viên với nhiều phòng ban và phân xưởng chuyên trách. 

nha-may-Z175-trien-khai-Eastern-Sun-ERP

Riêng dây chuyền sản xuất băng tải cao su của nhà máy Z175 hình thành và phát triển trên 20 năm, Công ty đã sản xuất được nhiều chủng loại băng tải như: Băng tải chịu mài mòn cao, băng tải chống cháy trong hầm lò, băng tải chịu dầu, chịu nhiệt đến 1800C, băng tải tai bèo, băng tải gân các loại, băng tải nhám, băng tải tách từ… Sản lượng sản xuất của dây chuyền từ 110.000 – 150.000m2/năm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu sơ qua các loại băng tải và dịch vụ của Công ty như sau:

  • Băng tải cao su cốt sợi cáp thép: Từ ST500 ¸ ST4000 (theo tiêu chuẩn JISK 6369: 2007), Băng tải gầu nâng.
  • Băng tải cốt vải bạt tổng hợp (EP, NN, CC…) để vận chuyển than, xi măng, khoáng sản, vật liệu xây dựng, phân bón… Đặc biệt là băng tải leo dốc, chịu mài mòn cao dùng vận chuyển quặng, than đá, chống cháy cho khai thác hầm lò, băng tải chịu nhiệt dùng vận chuyển Clinker, xỉ than, băng tải chịu dầu…
  • Băng cân định lượng (nối tròn), băng tải răng (khía), băng tải tai bèo, băng tải thực phẩm… Sản phẩm đáp ứng thoả mãn nhu cầu của khách hàng các ngành khai thác chế biến Than, Xi măng, khai thác quặng, hoá chất, các nhà máy nhiệt điện, sản xuất gạch ốp lát…

Quá trình tổ chức sản xuất được kiểm soát chặt chẽ bởi Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001-2015

NHÀ MÁY Z175 TRIỂN KHAI DỰ ÁN CHUYỂN ĐỔI SỐ VỚI EASTERN SUN

Trước những yêu cầu của thị trường, Nhà máy Z175 đã quyết định triển khai Chuyển đổi số, áp dụng hệ thống Eastern Sun ERP vào quá trình quản lý và sản xuất thực tiễn.

nha-may-Z175-trien-khai-Eastern-Sun-ERP

Nhà máy Z175 đã lựa chọn Eastern Sun trở thành đơn vị triển khai giải pháp ERP tại nhà máy. Tại Lễ ký kết diễn ra vào tháng 12/2021, đồng chí Thượng tá Phan Chiến Thắng – Giám đốc nhà máy đã chia sẻ: 

“Hiện nay nhà máy Z175 đang gặp một số khó khăn nhất định trong việc quản lý, giám sát và điều hành các khâu sản xuất. Triển khai đồng bộ chuyển đổi số là một trong những trọng tâm mà nhà máy Z175 hướng tới nhằm hoàn thiện hệ thống quản trị để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu sản xuất và kinh doanh. Chúng tôi kỳ vọng và đánh giá cao năng lực Eastern Sun và Đông Dương, đồng thời tin tưởng hai công ty sẽ hỗ trợ Nhà máy Z175 triển khai hoàn thiện, hiệu quả và thành công dự án Chuyển đổi số”.

Một trong những yêu cầu đặc biệt của nhà máy Z175 là hệ thống quản lý kho thông minh bằng layout trực quan. Eastern Sun đã nghiên cứu và phát triển hệ thống kho thông minh được thiết kế riêng cho nhà máy Z175. Với tổng cộng 17 kho hàng lớn, hơn 2000 vị trí và đặt tại nhiều mặt bằng khác nhau, nhà máy Z175 nhất định phải có phương thức quản lý thuận tiện hơn để kiểm soát được định mức nhập xuất tồn. 

giao-dien-Eastern-Sun-ERP

Demo giao diện kho thông minh của Eastern Sun ERP

Với tinh thần quyết liệt và quyết tâm từ các cấp lãnh đạo tới cán bộ công nhân viên, đến nay nhà máy Z175 đã cơ bản đưa hệ thống vào vận hành trong hoạt động quản trị sản xuất hàng ngày.

Bài viết liên quan

Tin tức nhà máy thông minh

Đăng ký nhận trọn bộ Tài liệu Quy trình ISO 4.0

0989532900
challenges-icon chat-active-icon